Cách tạo động lực giảm cân hiệu quả

bởi Farmvina
động lực giảm cân

Nếu ai đã hoặc đang giảm cân đều hiểu rằng một trong những điều quan trọng nhất giúp giảm cân hiệu quả đó là tạo được động lực giảm cân cho bản thân.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản để tạo động lực giảm cân nhé!

1. Thiết lập mục tiêu cụ thể

Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì chúng ta rất khó giảm cân hiệu quả, vì trong cuộc sống có rất nhiều những “cám dỗ” khiến chúng ta tự thoả thuận với bản thân và đánh mất những nỗ lực trước đó.

Ví dụ như bạn đã tiêu thụ một lượng calories cần thiết để cơ thể hoạt động trong ngày nhưng tối hôm đó một người bạn rủ đi ăn kem hay uống một vài chai bia … Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, nắm chắc được mức giới hạn calories thì rất dễ mất kiểm soát trong giảm cân, dẫn đến chán nản và … đâu lại vào đấy.

Như vậy, để giảm cân hiệu quả. Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập các mục tiêu dài hạn, trung hạn, và ngắn hạn thật thực tế, để qua đó chúng ta có thể liệt kê những hoạt động lành mạnh cần thực hiện để đạt được từng mục tiêu.

Một mẹo nhỏ là bạn hãy tự thưởng mình xứng đáng mỗi khi đạt được một cột mốc nào đó. Nhớ nhé, từ khoá để thành công trong mục tự tạo động lực này là “cụ thể”, “kiên trì”, và “phần thưởng”.

2. Chia sẻ kế hoạch giảm cân với người thân

Việc một người khác mà bạn tin tưởng biết được về kế hoạch giảm cân của bạn sẽ có 2 tác dụng tích cực:

  • Chỗ dựa tinh thần, khuyến khích mỗi khi bạn gặp phải khó khăn (đừng xem thường việc giảm cân, hẳn nhiên bạn đã biết rất nhiều người đã thử và thất bại rồi đấy)
  • Giúp bạn trở nên trách nhiệm hơn với mục tiêu của mình: Theo một nghiên cứu của trường đại học Hoa Kỳ thì việc chia sẻ kế hoạch với người thân hay bạn bè giúp bạn dễ dàng hoàn thành mục tiêu hơn 60% so với việc chỉ giữ nó cho bản thân.

Khi bạn có một áp lực rằng luôn có một ai khác “theo dõi” việc bạn có hoàn thành mục tiêu hay không thì bạn sẽ có một nguồn động lực giảm cân lớn đấy!

3. Tranh cổ vũ

Có một loại ám thị đơn giản và thường được sử dụng bởi các chuyên gia giảm cân hàng đầu trên thế giới là treo những bức tranh cổ vũ về vấn đề giảm cân hoặc tập thể dục lành mạnh.

Đừng xem thường tác dụng của loại tranh cổ vũ tinh thần này. Đây là một nguồn năng lượng rất lớn giúp bạn tự tạo động lực cho bản thân mà không cần sự hỗ trợ từ bên ngoàiChúng tôi mong rằng bạn đó có những mẹo hay giúp tự tạo động lực giảm cân. Hãy chia sẻ với bạn bè về những điều bạn vừa học được nhé.

You may also like

Để lại bình luận