chống đẩy

Farmvina

Hướng dẫn cách chống đẩy đúng

chống đẩy, hít đất, tập thể dục

Giới thiệu: Tại sao chống đẩy lại quan trọng

Chống đẩy là một bài tập thể dục trọng lượng cơ thể phổ biến có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Chúng là một cách tuyệt vời để xây dựng sức mạnh ở ngực và cánh tay, đồng thời cũng có thể giúp làm săn chắc các cơ cốt lõi.

Mặc dù phổ biến, nhưng động tác chống đẩy thường được thực hiện không chính xác. Thể hình kém có thể dẫn đến chấn thương, và cũng có thể khiến bài tập kém hiệu quả về mặt phát triển cơ bắp. Do đó, điều quan trọng là phải học cách chống đẩy đúng cách.

Dưới đây là một số mẹo về cách thực hiện chống đẩy một cách chính xác:

1. Bắt đầu ở tư thế plank, hai tay đặt rộng bằng vai và chân rộng bằng hông.

2. Hạ người xuống đối với mặt đất, giữ cho cơ thể thẳng và căng cơ.

3. Khi ngực của bạn chạm đất, nhấn trở lại vị trí bắt đầu.

4. Lặp lại bao nhiêu lần tùy thích.

chống đẩy

Các cách chống đẩy thường dùng

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến việc chống đẩy, họ nghĩ đến phiên bản tiêu chuẩn khi hai tay bạn đặt rộng bằng vai và bạn hạ thấp cơ thể cho đến khi ngực chạm đất. Nhưng thực tế có rất nhiều kiểu chống đẩy khác nhau nhằm vào các nhóm cơ khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn cho một số bài chống đẩy phổ biến:

Chống đẩy tiêu chuẩn: Như đã nói ở trên, trong bài chống đẩy tiêu chuẩn, hai tay bạn đặt rộng bằng vai và hạ thấp cơ thể cho đến khi ngực chạm đất. Đảm bảo giữ cho cốt lõi của bạn tham gia trong suốt quá trình vận động.

Chống đẩy trong phạm vi hẹp: Đối với động tác chống đẩy trong phạm vi hẹp, hãy đặt hai bàn tay của bạn gần nhau sao cho các ngón trỏ và ngón cái chạm nhau. Biến thể này nhấn mạnh hơn vào cơ tam đầu của bạn.

Chống đẩy rộng: Để thực hiện động tác chống đẩy rộng, hãy đặt hai tay của bạn rộng hơn chiều rộng bằng vai. Biến thể này tạo điểm nhấn hơn cho phần ngực của bạn. Vỗ tay chống đẩy Chống đẩy vỗ tay là một biến thể độc đáo yêu cầu bạn vỗ tay ở đầu chuyển động. Nếu bạn gặp khó khăn với phiên bản này, hãy thử giữ một quả tạ giữa hai bàn chân.

chống đẩy

Kết luận:

Chống đẩy thường xuyên có rất nhiều lợi ích. Chúng cải thiện sức mạnh phần trên của cơ thể, do đó có thể giúp thực hiện các hoạt động liên quan đến sử dụng cánh tay của bạn, chẳng hạn như mang hàng tạp hóa hoặc chơi thể thao.

Ngoài ra, chống đẩy tập luyện nhiều nhóm cơ cùng một lúc, vì vậy chúng là một cách tập thể dục hiệu quả. Nếu bạn chưa quen với việc tập luyện, hãy bắt đầu bằng cách chống đẩy vào tường hoặc mặt bàn.

Khi bạn đã khỏe hơn, hãy chuyển sang thực hiện chúng trên ngón chân của bạn. Với việc luyện tập, bạn sẽ có thể thực hiện ngày càng nhiều động tác chống đẩy với hình thức phù hợp.

Originally posted 2022-09-06 16:53:52.

Viết một bình luận