Bảng tính calo giảm cân siêu tốc ít người biết

bởi Farmvina
bảng tính calo

Bảng tính calo để giảm cân hiệu quả là thông tin đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về phương pháp tính lượng calo sao cho quá trình giảm cân được diễn ra an toàn, nhanh chóng nhất.

1. Cách tính lượng calo mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng

bảng tính calo

Basal Metabolic Rate là công cụ tính toán calo trung bình khá chính xác. 

Để giảm cân an toàn và khoa học, trước hết chúng ta cần biết lượng calo trung bình một ngày mà cơ thể cần nạp vào là bao nhiêu, đây là điều kiện đầu tiên để chúng ta có thể giảm cân nhanh chóng, lành mạnh.
Lượng calo được nạp vào cơ thể được khuyến nghị theo từng quốc gia khác nhau. Thông thường, phụ nữ trưởng thành cần khoảng 2000 calo để duy trì cân nặng và sức khỏe ở mức ổn định. Trong khi đó nam giới thường được khuyến khích nạp khoảng 2.500 calo mỗi ngày để phát triển khỏe mạnh nhất.

Calo là gì? Bảng tính calo để giảm cân


Để xác định lượng calo mà cơ thể cần được cung cấp hàng ngày, bạn hãy áp dụng công thức Basal metabolic rate (BMR) như sau:
Nữ  : [ (9.247 x số kg cân nặng) + (3.098 x Chiều cao cm) – (4.330 x Tuổi năm) + 447.593 ]
Nam: [ (13.397 x số kg cân nặng) + (4.799 x Chiều cao cm) – (5.677 x Tuổi năm) + 88.362 ]
Sau khi tính được kết quả BMR, bạn sẽ tính được lượng calo hàng ngày mà cơ thể cần để duy trì cân nặng của mình dựa vào mức hoạt động hàng ngày như sau:

bảng tính calo

Dân văn phòng thuộc nhóm người không hoạt động. 

  • Không hoạt động (BRM*1.2): Bạn là người làm việc văn phòng, hầu như không hoạt động nhiều trong ngày
  • Ít hoạt động (BRM*1.375): Hoạt động trong ngày của bạn khá hạn chế, cường độ tập thể dục từ 1 đến 3 lần/tuần
  • Hoạt động vừa phải (BRM*1.55): Bạn hoạt động khá nhiều trong ngày, cường độ tập thể thao từ 3-5 lần/tuần
  • Năng động (BRM*1.725): Bạn là người năng động hoặc tính chất công việc cần hoạt động nhiều, cường độ luyện tập thể dục thể thao từ 6-7 lần/tuần
  • Cực kỳ năng động (BRM*1.9): Bạn thường hoạt động thể dục, thể thao với cường độ 2 lần/ngày, hoặc làm công việc có tính chất lao động nặng nhọc như công nhân, thợ xây…

Sau khi đã tính được lượng calo mà cơ thể bạn cần để duy trì cân nặng. Theo đó bạn có thể điều chỉnh tăng hay giảm lượng calo này để có được kết quả đạt được như ý muốn. Cụ thể, nếu muốn tăng cân, bạn chỉ cần cộng thêm 300 calo so với kết quả ban đầu, tốt nhất là bổ sung thêm hoa quả và rau xanh cho cơ thể, vừa đẹp da lại có được cân nặng như mong muốn.
Nếu muốn giảm cân, bạn cần trừ đi 300 kcl, đồng thời tham khảo bảng tính calo để giảm cân dưới đây, có thể thông tin này sẽ hỗ trợ bạn có chế độ ăn uống hợp lý hơn đấy.

2. Bảng tính calo để giảm cân của một số loại thực phẩm thông dụng

Nguyên tắc giảm cân thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ lượng calo được nạp vào cơ thể phải nhỏ hơn so với lượng calo được tiêu thụ trong ngày. Do đó, để có chế độ giảm cân khoa học, bạn cần tăng cường ăn nhiều hoa quả ít đường, rau xanh để tăng cường chất xơ và nước cho cơ thể, giúp chúng ta có cảm giác no lâu, xua tan những cơn thèm ăn trong ngày.
Bên cạnh đó, bạn nên luyện tập thể dục thể thao thường xuyên (đi bộ, đạp xe, tập aerobic, bơi lội…) để hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng nhất.
Ngoài ra, để quá trình ăn kiêng diễn ra đơn giản hơn, bạn có thể tham khảo bảng tính calo để giảm cân mà Giamcankhoe.com gợi ý dưới đây.

bảng tính calo

Bảng tính calo một số loại bánh thông thường.


 
bảng tính calo

Bảng tính calo một số món ăn quen thuộc.

bảng tính calo

Bảng tính calo để giảm cân của một số món ăn quen thuộc.

Ngoài những thực phẩm mà bảng tính calo để giảm cân vừa đề cập. Bạn cần hạn chế một số món ăn cung cấp lượng lớn calo cho cơ thể như: Hủ tiếu bò kho (410-538 kcl), hủ tiếu xào (646 kcl), miến xào dòn (638 kcl), miến gà (635 kcl), nui chiên (523 kcl), xôi đậu phộng (569 kcl), mì vịt tiềm (776 kcl), cơm tấm bì (627 kcl), đậu phộng chiên muối (618 kcl), cháo gỏi vịt (930 kcl), bánh ướt (749 kcl), đặc biệt trong 1 cái bánh bía có chứa đến 709 kcl nên bạn cần phải lưu ý thêm nhé.
Bảng tính calo để giảm cân là công cụ hỗ hữu ích giúp mọi người ăn kiêng hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để giảm cân nhanh chóng, an toàn. Chúc các bạn giảm cân thành công!

You may also like

Để lại bình luận