tập thể dục buổi tối

Có khá nhiều phải đi làm từ sáng sớm đến tối muộn, các bạn ấy luôn băn khoăn liệu chỉ tập thể dục buổi tối có giảm cân không? Câu trả lời cho các bạn dĩ nhiên là có. Có nhiều bài tập trước khi đi ngủ giúp ta giảm cân và ngủ ngon.

tập thể dục buổi tối
Hãy tập thể dục bất cứ lúc nào có thể.

Thực trạng tiêu tốn hết thời gian vào công việc và gia đình xảy ra khá phổ biến với các chị em ngày ngay. Các chị em khi đi làm việc văn phòng thường phải ngồi nhiều hàng giờ ít các hoạt động thể chất nên cơ thể kém săn chắc và lên cân nhanh chóng. Nếu chị em không còn thời gian rãnh ở các buổi trong ngày thì tập thể dục trước khi đi ngủ sẽ rất hữu ích. Việc tập thể dục nhẹ nhàng trước khi đi ngủ đã được chứng minh là sẽ giúp cơ thể hạn chế tích trữ mỡ và giúp tinh thần thoải mái cho giấc ngủ sâu hơn.
Sau thời gian làm việc và dành thời gian cho gia đình mỗi ngày sau ăn tối bạn có thể dành ra từ 40-60 phút đi tập thể dục mỗi ngày. Đi bộ sau bữa ăn vừa giúp nhanh chóng đốt cháy lượng thức ăn đã nạp trong bữa tối, hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả và cải thiện sức khỏe. Đi bộ đều đặn như một thói quen không những mang lại sự dẻo dai, bền bỉ mà còn giúp cho cơ thể săn chắc, thon gọn hơn.
Tuy nhiên vẫn còn nhiều chị em bị hạn chế về thời gian chỉ có thể tập được trước khi đi ngủ thì cũng đừng sợ mọi chuyện vẫn được giải quyết. Chỉ với khoảng 15-20 phút luyện tập trước đi lên giường ngủ cũng giúp cơ thể giảm cân. Có nhiều người lo sợ rằng việc tập thể dục trước khi đi ngủ sẽ gây mất ngủ, khó ngủ nhưng sự thật với những động tác nhẹ nhàng sẽ giúp tinh thần thoải mái giúp giấc ngủ ngon hơn. Sau đây là những động tác đơn giản mà hiệu quả không nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

5 Bài tập giảm cân buổi tối

Bài tập squat:

tập thể dục buổi tối
Bài tập cho mông đùi săn chắc.

Đứng thẳng , 2 chân dang rộng bằng vai.
Tay để sao cho giữ cơ thể thăng bằng.
Khụy gối xuống sao cho đầu gối ko vượt quá mũi bàn chân và song song với mặt sàn.
Thực hiện động tác này 10 lần.
Bài tập bụng:

tập thể dục buổi tối
Các bước tập gập bụng cho người mới bắt đầu.

Trong tư thế nằm thẳng ngửa người, 2 tay chắp sau đầu.
Co gối lại, giữ lòng chân hướng xuống đất.
Dùng cơ bụng kéo kéo người từ dưới lên sát đùi. Hạ người về sao cho đầu không chạm  đất.
Thực hiện 20 lần.
Tập plank:

tập thể dục buổi tối
Bài tập giảm mỡ toàn thân.

Giữ thẳng người với tư thế áp mặt và chống tay trên mặt sàn. Tốt nhất chị em nên dùng thêm thảm lót tránh tổn thương lên da.
Giữ vững cơ thể theo đường thẳng từ đầu đến chân, siết chặt các nhóm cơ trên cơ thể để giữ được tư thế. Cố gắng siết chặt và giữ trong khoảng 30-40 giây.
Với động tác giảm mỡ toàn thân bạn có thế tập bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần tùy thời gian của mình.
Bài tập Leg lift: Đây là bài tập giúp phần cơ thân dưới từ bụng trở xuống chịu tác động mạnh mẽ. Giúp phần chân săn chắc, khỏe khoắn.

tập thể dục buổi tối
Tập chân trước khi đi ngủ.

Với tư thế nằm ngửa người, mặt hướng về trần nhà.
Hai tay dang rộng sang hai bên, hai chân duỗi thẳng.
Giữ chân trái thẳng và hướng lên trần nhà, chân phải thẳng với sàn nhà . Cả 2 chân tạo thành góc 90 độ.
Giữ 5 giây, hạ chân về. Và làm luân phiên với chân còn lại.
Thực hiện 20 lần cho mỗi chân.
Bài tập chống đẩy Push up: Bài tập  chống đẩy sử dụng phần cơ vai và cơ tay giúp cho vùng cơ này săn chắc thêm, giảm mỡ thừa. Chị em sẽ tự tin diện những chiếc áo hở vai gợi cảm.

tập thể dục buổi tối
Tập chống đẩy – hít đất giảm cân nhanh chóng.

Sử dụng thảm tập dưới sàn, chống 2 tay và mũi chân làm trụ giữ thân người thẳng .
Co khủy tay để hạ thấp cơ thể thấp nhất có thể. Luôn giữ sao cho từ đầu đến mũi chân luôn tạo thành đường thẳng.
Chống tay thẳng lên và trở về vị trí cũ. Thực hiện từ 5 – 10 cái.

Xem thêm tại: https://www.youtube.com/watch?v=DKRcYONJtiw

Với 5 bài tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ chỉ mất hơn 10 phút mà lại mang đến cho bạn một kết quả giảm cân vô cùng hiệu quả và nhanh chóng. Vậy đáp án cho câu hỏi “ tập thể dục buổi tối có giảm cân không? “Chắc hẳn bạn đã biết. Hãy kiên trì và thường xuyên luyện tập vào những thời gian rãnh buổi tối của bản thân nhé!

Originally posted 2019-05-11 14:43:49.

Viết một bình luận