yoga

Yoga trẻ hoá khuôn mặt? Chuyện khó tin nhưng có thật đấy các nàng ạ! Quan trọng là chúng ta cần thực hiện đúng cách. Dịp này, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về phương pháp này cũng như các bài tập Yoga đơn giản. Nàng nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. 

YOGA TRẺ HOÁ KHUÔN MẶT LÀ GÌ? CÓ LỢI GÌ VỚI DA MẶT? 

Yoga nói chung là phương pháp luyện tập kết hợp giữa tinh thần và thể xác của bạn. Khi thực hiện các động tác Yoga, bạn phải biết cách kiểm soát hơi thở và giữ tư thế của mình. Giá trị thực sự của Yoga không chỉ ở sức khoẻ về mặt thể chất nói chung mà còn hỗ trợ tinh thần của bạn.

Yoga trẻ hoá khuôn mặt cũng là sự kết hợp các động tác phù hợp và sự thư giãn trí óc. Bạn cần tác động lên nhiều bộ phận khác nhau của khuôn mặt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các động tác Yoga có khả năng:

 • Đào thải độc tố trên da mặt.
 • Ngăn chặn được các dấu hiệu lão da, phổ biến nhất là các nếp nhăn.
 • Tăng cường quá trình tuần hoàn máu, giúp các tế bào của da được cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn. Từ đó, các tế bào mới được sản sinh nhiều, da bạn sẽ căng mịn và thực sự lấy lại sự tươi trẻ.

Ngày nay, các động tác yoga được thiết kế dành riêng cho da mặt, bao gồm các động tác cơ mặt khác nhau. Bạn chỉ cần thực hiện các động tác này vài phút mỗi ngày để cảm nhận sự thư giãn và hạn chế các dấu hiệu lão hoá da.

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ BÀI TẬP YOGA TRẺ HOÁ KHUÔN MẶT CƠ BẢN 

Trước khi thực hiện các bài tập này, bạn cần phải khởi động cơ thể một chút. Tốt nhất là tập các bài khởi động đơn giản trong vòng 15 phút nhé!

Thời điểm tốt nhất để bạn tập Yoga cho khuôn mặt chính là buổi sáng sớm. Quan trọng nhất, bạn cần phải thực hiện đúng các động tác kỹ thuật để mang lại hiệu quả tốt nhất.

tập yoga

Mỗi ngày, mình đều cố gắng thức dậy sớm để thực hiện vài động tác đơn giản này. Mục đích là để thư giãn sau đó là muốn da mặt được căng mịn. Muốn làm đẹp thì hãy siêng năng các nàng nhé!

Nào, bây giờ cùng tham khảo các bài tập dưới đây và áp dụng ngay tại nhà nhé!

BÀI TẬP YOGA CĂNG DA MẶT 

Bài tập này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng da bị chảy xệ khi bước vào tuổi trung niên. Thực hiện bài tập này đều đặn có thể giúp bạn giảm được tình trạng thâm mắt nữa đấy. Với bài tập này, bạn nên thực hiện đều đặn hàng ngày, liên tục trong vòng hai tháng để có được kết quả tốt nhất.

Cách thực hiện rất đơn giản: 

 • Bước 1: Bạn chắp bàn tay và đan xen các ngón tay vào với nhau. Hai ngón cái thì duỗi thẳng.
 • Bước 2: Bạn đặt ngón tay của mình lên vùng má, vị trí sát với cánh mũi. Sau đó, miết nhẹ nhàng ra phía mang tai rồi từ từ trượt xuống cổ và ra phía vai.

Mỗi bên như vậy bạn thực hiện khoảng 10 lần.

BÀI TẬP YOGA CHO VÙNG DA Ở TRÁN 

Nếu để ý, bạn sẽ thấy vùng da ở trán của chúng ta thường có rất nhiều nếp nhăn. Mỗi khi cười hoặc chuyển động cơ mặt, các nếp nhăn này sẽ hiện rõ. Các động tác trong bài này sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu dưới da hoạt động tốt hơn.

yoga trẻ hóa khuôn mặt

Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn nắm chặt hai tay lại như hình nắm đấm và đặt lên giữa trán

Bước 2: Bắt đầu miết nhẹ nhàng từ trán xuống đến thái dương

Bạn thực hiện động tác này nhẹ nhàng và đều đặn khoảng 20 lần, khi có cảm giác thư giãn thì dừng. Bài tập vùng trán có thể áp dụng hàng ngày các nàng nhé!

BÀI TẬP YOGA NÂNG CƠ MẶT 

Đây là bài tập gồm các động tác có thể nâng cơ mặt toàn diện. Chỉ cần thực hiện đúng, quá trình tuần hoàn máu sẽ được cải thiện tốt, hạn chế được tính trạng da bị chảy xệ hay nếp nhăn trên da mặt.

Các thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Bạn đặt tay của mình lên gò má, miệng lúc này mở hờ.
 • Bước 2: Dùng lực của tay, kéo căng da về hướng thái dương của bạn. Đến khi nào bạn thấy miệng bắt đầu chuyển động theo thì dừng.
 • Bước 3: Bạn giữ nguyên động tác trên khoảng 10 giây rồi thả, sau đó lặp lại khoảng 20 lần.

BÀI TẬP YOGA GIẢM QUẦNG THÂM MẮT 

Vùng da mắt là khu vực thể hiện rõ nhất dấu vết của tuổi tác. Bạn có thể thực hiện các động tác sau để giảm quầng thâm, các vết chân chim trên mắt.

Các bước thực hiện đơn giản:

 • Bước 1: Bạn đặt 2 ngón tay tại vùng đuôi của mắt
 • Bước 2: Bắt đầu dùng lực để kéo giãn da tại khu vực đó.
 • Bước 3: Bạn giữ nguyên động tác trên trong vòng 10 giây rồi thả. Lặp lại các động tác này khoảng 5 phút.

hướng dẫn tập yoga

BÀI TẬP YOGA KÉO CĂNG VÙNG DA CỔ 

Chị em chúng ta khi chăm sóc da thường bỏ quên vùng da ở cổ. Vì vậy mà các tế bào da tại khu vực này lão hoá nhanh. Để hạn chế tình trạng da tại khu vực này bị chảy xệ.

 • Bước 1: Giữ tư thế thẳng lưng và thả lỏng cơ thể đặc biệt là gương mặt.
 • Bước 2: Bạn đặt hai ngón trỏ và ngón giữa của cánh tay trái ở khu vực thái dương bên phải của bạn. Sau đó, bạn dùng lực để kéo nhẹ. Đồng thời bạn nghiêng đầu.

Động tác này có thể thực hiện khoảng 20 lần để da cổ giảm nếp nhăn, da cũng hạn chế được sự chùng nhão.

Mặc dù Yoga có thể cải thiện được các vấn đề của da nhưng chỉ có tác dụng rõ đối với nàng nào chỉ mới bước vào độ tuổi da bắt đầu lão hoá. Từ tuổi 40 trở đi lượng Collagen bên trong cơ thể của chúng ta sẽ giảm trầm trọng. Các phương pháp tự nhiên rất khó cải thiện được tình trạng này.

Mình hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn thực hiện đúng các bài tập đơn giản này. Chỉ cần kết hợp thêm các phương pháp chăm sóc da dành riêng cho da lão hoá thì có thể tự tin với làn da của mình rồi.

Câu Hỏi Thường Gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h2″ question-0=”Yoga là gì?” answer-0=”Yoga nói chung là phương pháp luyện tập kết hợp giữa tinh thần và thể xác của bạn. Khi thực hiện các động tác Yoga, bạn phải biết cách kiểm soát hơi thở và giữ tư thế của mình. Giá trị thực sự của Yoga không chỉ ở sức khoẻ về mặt thể chất nói chung mà còn hỗ trợ tinh thần của bạn.” image-0=”” headline-1=”h2″ question-1=”Yoga trẻ hóa khuôn mặt là gì?” answer-1=”Yoga trẻ hoá khuôn mặt cũng là sự kết hợp các động tác phù hợp và sự thư giãn trí óc. Bạn cần tác động lên nhiều bộ phận khác nhau của khuôn mặt để mang lại hiệu quả tốt nhất.” image-1=”” headline-2=”h2″ question-2=”Một số bài tập yoga giúp trẻ hóa?” answer-2=”Bạn có thể thử các bài tập yoga trong bài viết như bài giúp căng da mặt, căng da trán, nâng cơ mặt, giảm quầng thâm, kéo căng vùng da cổ …” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

Originally posted 2020-02-18 11:20:47.

Viết một bình luận