thực đơn giảm cân 2018

Chuyên gia nhận định về thực đơn giảm cân 2018

Giảm cân luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu nhiều người đặt ra trong dịp năm mới, và thực đơn giảm cân mà chúng tôi sắp chia sẻ được nhiều chuyên gia khuyến khích.
Ngày nay, việc lựa chọn một thực đơn giảm cân tin tưởng để thực hiện thật khó khăn khi có hàng ngàn lựa chọn khác nhau. Vậy nên chọn thực đơn thế nào đây?
Một tổ chức dinh dưỡng thế giới bao gồm 25 chuyên gia đã phân tích 40 thực đơn giảm cân với các tiêu chí đánh giá như là tác động giảm cân ngắn và dài hạn, tác động lên bệnh nhân tiểu đường và sức khoẻ tim mạch …
thực đơn giảm cân 2018
Cuối cùng thì họ đã quyết định thực đơn giảm cân DASH (viết tắt của Dietary Approaches to Stop Hypertension) là cách lành mạnh nhất để giảm cân trong năm nay. Tạm dịch là Những phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống nhằm ngăn chặn huyết áp cao.
Đây là năm thứ 8 mà chế độ ăn này giành giải “quán quân” vì phương pháp này bao gồm những thức ăn tươi như rau quả cũng như ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo và các loại hạt.
Thực đơn DASH ít muối giúp làm giảm huyết áp kết hợp với rau quả tươi, và là một cách lành mạnh để giảm cân khoẻ.
Chế độ ăn này đứng đầu bảng xếp hạng cùng với chế độ ăn Địa Trung Hải (mà chúng tôi đã có dịp chia sẻ tại ĐÂY). Thực đơn ăn kiêng Địa Trung Hải nổi tiếng với các loại chất béo tốt như dầu oliu và cá.
Phương pháp ăn kiêng này cũng được đánh giá là tốt nhất cho các bệnh nhân tiểu đường, được các chuyên gia giải thích như sau: “Một số nghiên cứu đã chỉ ra những người bị tiểu đường sử dụng thực đơn ăn Địa Trung Hải có thể cải thiện số lượng huyết sắc tố A1C – nhân tố đo lường lượng đường trong máu.”
Chế độ ăn nhiều chất xơ được cho là giúp bạn giảm cân sau nhiều nghiên cứu chi tiết.
Một thử nghiệm trên chuột cho thấy rằng những con vật có chế độ ăn nhiều chất xơ có thể tránh được những phản ứng tiêu cực mà những con chuột ăn ăn ít chất xơ gặp phải như tăng cân, lượng đường trong máu cao và kháng insulin.
Cơ thể phân rã chất xơ khó hơn, do đó chất xơ có thể giúp chúng ta cảm giác no lâu hơn, tránh việc ăn nhiều và không cần thiết.
Bạn có thể thêm đậu lăng, bông cải xanh hoặc gạo nguyên hạt và ngũ cốc vào thực đơn giảm cân của mình.
Các bạn hãy nhớ những nguyên tắc cơ bản của thực đơn DASH để nhanh chóng giảm cân lành mạnh trong năm 2018 nhé: dầu cá, dầu oliu, rau, quả, sữa ít béo, các loại hạt (óc chó, hạnh nhân), ngũ cốc nguyên hạt.
Giamcankhoe.com chúc bạn giảm cân thành công trong năm mới 2018!
 

Originally posted 2018-01-09 01:46:44.

Viết một bình luận