9 thực phẩm giảm cân bạn nên ghi chú lại

bởi Farmvina
thực phẩm giảm cân

Thực phẩm giảm cân bạn nên biết

Những thức ăn ngon có thật sự giúp bạn giảm cân? Thật khó để tin đúng không. Sau đây là các thực phẩm giảm cân bạn nên ghi chú lại để luôn giữ vóc dáng cân đối cho mình.
Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng: Giảm cân bắt đầu từ một công thức toán học đơn giản. Bạn cần nạp một lượng calories ít hơn lượng bạn đốt cháy mỗi ngày.
Và, “một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả”, bà Heather Mangieri từ Trung tâm Dinh Dưỡng Hoa Kỳ chia sẻ, “bởi vì chúng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, qua đó giảm sự thèm ăn.”
Một số loại thực phẩm còn giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Do vậy, đây là danh sách những loại thực phẩm bạn nên mang theo khi đi siêu thị:

1. Các loại đậu

Không tốn kém, no lâu và linh hoạt, các loại đậu là một nguồn protein tuyệt vời. Đậu cũng rất giàu chất xơ và chậm tiêu hoá. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn, và hạn chế sự thèm ăn.

2. Súp / Canh

Hãy bắt đầu bữa ăn với một chén súp hoặc canh, vì chúng sẽ giúp bạn ăn ít lại. Không quan trọng món súp của bạn là đặc hay được xay nhuyễn, chỉ cần nó ở dạng lỏng là được.

thực phẩm giảm cân

Thật khó tin súp là một loại thực phẩm giảm cân đúng không?


Bạn nên giữ món súp hoặc canh chỉ 100 đến 150 calories một khẩu phần. Do vậy, hãy bỏ qua các loại kem và bơ dùng kèm (nếu có).

3. Sô cô la đen

Giữa các bữa ăn, bạn có thể ăn một ít sô cô la, loại thực phẩm giảm cân tương đối phổ biến trên thế giới.
Nên chọn sô cô la đen thay vì sô cô la sữa, vì theo một khảo sát khoa học thì những người dùng sô cô la đen có khuynh hướng ăn ít các thực phẩm chế biến sẵn hơn những người ăn sô ca la sữa là 15% vài giờ sau đó.

4. Các loại rau củ xay nhuyễn

Bạn có thể thêm rau vào thực đơn của mình, tận hưởng một bữa ăn thanh đạm và giảm bớt lượng calories bạn đang nạp vào cơ thể cùng một lúc.
Khi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Penn State (Hoa Kỳ) cho thêm xúp lơ xay nhuyễn và bí ngồi (bí ngòi) vào bánh mì kẹp pho mát, mọi người có vẻ không thay đổi sự thích thú với món ăn.
Tuy nhiên, điều thú vị là họ ăn ít hơn 200 đến 350 calories. Các loại rau củ lành mạnh này giúp bạn giảm cân hiệu quả và không làm thay đổi hương vị món ăn.

5. Trứng và xúc xích

Một bữa ăn sáng giàu chất đạm (protein) có thể giúp bạn chống lại cơn thèm những bữa ăn vặt xuyên suốt một ngày dài.
Trong một nghiên cứu về các phụ nữ trẻ mắc chứng béo phì, những ai bắt đầu ngày mới với 35 gram chất đạm (có lẽ nhiều hơn lượng chất đạm bạn nạp vào cơ thể mỗi bữa ăn sáng thông thường) cảm thấy no hơn ngay lập tức.
Người phụ nữ đó đã ăn bữa sáng chứa 350 calories bao gồm trứng và xúc xích bò. Hiệu quả của bữa ăn sáng giàu chất đạm kéo dài đến tận chiều tối, khi người phụ nữ đó có xu hướng ăn ít các thực phẩm ngọt, béo lại so với các phụ nữ khác dùng các món ăn thông thường cho bữa sáng như uống sữa kèm ngũ cốc, bánh mì bơ sữa, bún bò, bún riêu …

You may also like

Để lại bình luận