trà giảm cân

Đây là bài viết trong chuỗi bài viết trà giảm cân từ thảo dược được chọn lọc giới thiệu đến bạn bởi Giảm Cân Khoẻ. Các bài viết đều sẽ giới thiệu về các loại nguyên liệu, cách thực hiện và sử dụng, công dụng cũng như các chú giải cần thiết khác.
trà ngân hạnh

Trà ngân hạnh diệp

Nguyên liệu:

  • 5-6g ngân hạnh diệp khô
  • Lượng vừa đủ lá trà

Cách thực hiện và sử dụng:
Để pha trà ngân hạnh diệp, bạn pha hai vị thuốc trên với nước sôi, đậy kín 20 phút rồi uống thay trà.
Công dụng: 
Ích tâm liễm phế, hoá thấp thanh trọc. Phương trà này nếu uống thường xuyên thì có công hiệu hạ mỡ máu và hạ huyết áp rõ nét.
Chú giải:

Ngân hạnh diệp

ngân hạnh
Ngân hạnh diệp trong trà ngân hạnh diệp
  • Tên khác: bạch quả thụ diệp
  • Thành phần hoá học: Chứa isorhamnetin, campherol, quercetin, rutin, quercitrin, ginkgetin, ginkgolid, catechin …
  • Tính vị quy kinh: Vị ngọt, đắng và chát, tính bình. Quy phế kinh.
  • Công hiệu chủ trị: Ích tâm liễm phế, hoá thấp thanh trọc. Trung dược chí có ghi chép rằng, ngân hạnh diệp có thể “liễm phế khí, bình ho hen, chữa đới trọc”. Theo nghiên cứu dược lý hiện đại, ngân hạnh có thể cải thiện chức năng tuần hoàn của mách máu xung quanh và mạch máu tim, có tác dụng cải thiện đối với tình trạng cơ tim thiếu máu, có tác dụng tăng cường trí nhớ, cải thiện chức năng não. Ngoài ra, nó còn có thể giảm độ đặc dính của máu, thanh trừ gốc tự do, giảm cân, chống lão hoá. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý chất lượng của ngân hạnh, tránh dùng ngân hạnh bị mốc hoặc ô nhiễm. Đồng thời, không được dùng lượng quá nhiều, thông thường chỉ nên dùng ở mức 5-6g, những người từng có bệnh sử dị ứng thì phải cận thận khi dùng.

Originally posted 2015-11-02 08:21:36.

Viết một bình luận