8 lý do bạn luôn thèm ăn (và cách "trị")

thèm ăn

Tại sao lại thèm ăn?

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình luôn cảm giác đói và thèm ăn chưa? Có thể bạn đã mắc phải 1 hoặc nhiều nguyên nhân trong 8 lý do như trong video sau.
Giảm cân khoẻ dịch tiếng Việt theo phụ đề ở bên dưới để các bạn dễ hiểu:

8 lý do âm thầm làm bạn cảm giác đói nhanh

  1. Bạn bị thiếu nước: Hãy uống 1 ly nước đầy và chờ 20 phút cho cơn đói qua đi
  2. Bạn có một giấc ngủ không ngon: Mất ngủ có thể làm tăng ghrelin, một loại hooc-môn kích thích vị giác. Vì vậy, hãy cố gắng ngủ ngon, đủ giấc, tránh xa các thiết bị điện tử.
  3. Bạn ăn nhiều các thực phẩm tinh bột chế biến (Xem Carbohydrate – tất cả những gì bạn cần biết). Những loại thức ăn như bánh mì trắng làm tăng đường huyết và khiến bạn thèm ăn hơn.
  4. Bạn gặp căng thẳng: Sau một ngày “tồi tệ”, hãy cố gắng thực hiện các bài tập thể dục tại nhà, hoặc đi tập yoga hoặc gym tại các trung tâm (thay vì tìm tới chiếc tủ lạnh).
  5. Bạn cần thêm chất đạm (protein): Các loại thực phẩm như yao-ua Hy Lạp, trứng, và thịt nạc giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
  6. Bạn cần ăn thêm chất béo: Các loại chất béo không bão hoà có trong các loại hạt (hạnh nhân, óc chó …) và trái bơ giúp bạn cảm thấy no.
  7. Bạn bỏ bữa: Hãy cố gắng sắp xếp các bữa ăn luôn cách nhau từ 4 đến 5 tiếng để đảm bảo bạn không bị đói. Và hãy ăn gì đó trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi bạn thức dậy.
  8. Bạn ăn quá nhanh: Hãy giảm tốc độ ăn để não của bạn có thể ghi nhận hoạt động tiếp nạp thức ăn vào cơ thể. Qua đó tạo cảm giác no lâu.

Trên đây là các kinh nghiệm hay của health.com để giúp bạn tránh khỏi cảm giác đói nhanh.
Qua đó, cơn thèm ăn sẽ nhanh chóng mất đi và bạn sẽ giảm cân hoặc giữ vóc dáng được hiệu quả.

cửa hàng farmvinaĐăng Ký Thư Tuần Farmvina:
Vui lòng điền địa chỉ email hợp lệ.
Địa chỉ này đã đăng ký.
Mã nhập không chính xác
Cảm ơn đã đăng ký!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *