trà lá sen

Lá sen thơm thường được dùng trong các vị thuốc an thần, trị mất ngủ, trong lá có chứa nuciferine giúp lợi tiểu, nhuận tràng, an thần và giúp thanh nhiệt hiệu quả. Ngoài ra lá còn có tác dụng tốt trong việc giảm cân, đánh tan mỡ trong máu làm tiêu mỡ giúp cơ thể thon gọn tự nhiên.
Lá sen được biết đến như là một vị thuốc bổ cho sức khoẻ, một nguyên liệu làm đẹp cho phụ nữ nhất là trong việc giảm cân. Lá sen còn có tên gọi khác là Hà Diệp, từ lâu đã được y học cổ truyền dùng làm thuốc chữa bệnh. Lá có công dụng an thần, chống co thắt cơ trơn, chống choáng phản vệ, ức chế loạn nhịp tin. Tác dụng an thần của lá sen mạnh hơn tâm (tim) sen, có tác dụng kéo dài giấc ngủ.
Ngoài tác dụng an thần trên thì lá sen còn được biết đến như 1 thần dược để giảm béo, giảm mỡ bụng sau khi sinh rất hiệu quả.
lá sen

Tại sao lá sen có tác dụng giảm béo?

Lá sen có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, bởi trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt. Ngoài ra, lá còn có tác dụng giải độc nấm. Do đó, trên lâm sàng hiệu nay, lá sen được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng và trị cao huyết áp, mỡ trong máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và cả bệnh viêm túi mật …
Thành phần trong lá sen có chất kiềm, gluxit, những chất đó có tác dụng giãn mao mạch, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, giảm béo. Chỉ cần vài bước sơ chế đơn giản, bạn đã có thể có những món ăn hay thức uống giảm cân hiệu quả.
Hướng dẫn giảm béo bằng lá sen: 
Cách 1:
Dùng lá khô 10g, nếu là lá tươi thì 30g, xé nhỏ, nấu nước uống thay trà trong ngày và sử dụng liên tục 2-3 tháng. Bạn sẽ thấy tác dụng hạ mỡ máu và chống béo phì của lá một cách rõ rệt.
Cách 2:
Trà lá sen giảm béo:

  • Chuẩn bị: 200g lá khô đã làm sạch, vài chục túi nilon loại nhỏ, một khay lớn.
  • Cách làm: Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3-5g, gấp mép túi nilon lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị hư, mốc.
  • Cách sử dụng: Trong ngày các chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào ly, đổ nước sôi vào, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5-6 phút, ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.
  • Tuỳ vào sở thích của mỗi người, bạn có thể cho vào tủ lạnh, hoặc cho thêm đá để có một ly trà thanh mát vào mùa hè. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các pha các loại trà giảm cân khác tại Trà Giảm Cân hay cách trồng sen tại Kinh nghiệm trồng sen.

Câu Hỏi Thường Gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h2″ question-0=”Tại sao lá sen giúp giảm béo?” answer-0=”Lá sen có tác dụng giảm béo và chống xơ vữa động mạch, bởi trong lá có nhiều loại alkaloids và flavonoid đặc biệt. Ngoài ra, lá còn có tác dụng giải độc nấm. Do đó, trên lâm sàng hiệu nay, lá sen được sử dụng để phòng ngừa và chữa trị béo phì, phòng và trị cao huyết áp, mỡ trong máu, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim và cả bệnh viêm túi mật …” image-0=”” headline-1=”h2″ question-1=”Cách giảm béo bằng lá sen?” answer-1=”Dùng lá khô 10g, nếu là lá tươi thì 30g, xé nhỏ, nấu nước uống thay trà trong ngày và sử dụng liên tục 2-3 tháng. Bạn sẽ thấy tác dụng hạ mỡ máu và chống béo phì của lá một cách rõ rệt.” image-1=”” headline-2=”h2″ question-2=”Cách pha trà lá sen giảm cân thế nào?” answer-2=”Chuẩn bị: 200g lá khô đã làm sạch, vài chục túi nilon loại nhỏ, một khay lớn. Cách làm: Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3-5g, gấp mép túi nilon lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị hư, mốc. Cách sử dụng: Trong ngày các chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào ly, đổ nước sôi vào, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5-6 phút, ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng. Tuỳ vào sở thích của mỗi người, bạn có thể cho vào tủ lạnh, hoặc cho thêm đá để có một ly trà thanh mát vào mùa hè. Tốt hơn hết bạn nên uống vào buổi chiều và tối vì khi đó là lúc cơ thể sản sinh ra lượng mỡ lớn nhất.” image-2=”” count=”3″ html=”true” css_class=””]

Originally posted 2015-12-20 22:45:32.

Viết một bình luận