hít đất giảm cân

Hít đất giảm cân là cách nhanh chóng đốt cháy mỡ thừa toàn thân và xây dựng cơ bắp. Hít đất có lẽ là bài tập mà nói ra ai cũng sẽ biết vì mức độ phổ biến rộng rãi cùng cách thực hiện lại không quá khó. Bài tập hít đất cũng có khá nhiều biến được sáng tạo để đạt hiệu quả cao nhất cho người tập cũng như tránh sự lặp đi lặp lại gay nhàm chán.

hít đất giảm cân
Lợi ích của hít đất giảm cân có thể bạn chưa biết.

1. Lợi ích của hít đất giảm cân

Hít đất là bài tập đòi hỏi nhiều nhóm cơ trên cơ thể cùng hoạt động một lúc nên cần rất nhiều năng lượng khi luyện tập. Đây là một bài tập phức tạp cần sự kết hợp của tay, ngực, vai, lưng, bụng,… thậm chí đến cả chân đều phải di chuyển. Việc thực hiện bài tập hít đất sẽ đốt cháy calo đáng kể giúp cơ thể nhanh chóng giảm cân và phát triển cơ bắp.
Các bài tập hít đất còn là một bài tập tốt để tăng cường sức mạnh của cơ thể. Khi các khối cơ của cơ thể chúng ta khỏe hơn đồng nghĩa với sự trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, hạn chế đươc mỡ thừa. Hít đất không những giảm cân và còn là cách bảo vệ hệ tim mạch cho mọi người.
Các bài tập hít đất còn dễ thực hiện ở bất cứ không gian và thời gian nào. Không cần quá nhiều khoảng không gian mà chỉ với một chỗ trống vừa phải đã thích hợp cho bài tập hít đất giảm cân này rồi. Bài tập phù hợp để bắt đầu một ngày mới tràn ngập năng lượng, hay có thể là buổi chiều quên hết mệt mỏi của công việc, giờ nghỉ trưa ở văn phòng,… bất kì thời gian nào cũng phù hợp.

2. 4 cách hít đất giảm cân nhanh chóng

2.1. Hít đất cơ bản

Là bài tập không thể thiếu để ta biết cách thực hiện các động tác hít đất chuẩn xác nhất. Cách hít đất này đơn giản nhất nhưng là bước đệm cho những bài tập biến tấu bên dưới. Luyện tập bài tập cơ bản cũng có tác dụng mãnh mẽ giảm mỡ lưng, săn chắc bụng và đặc biệt giảm cân hiệu quả.

hít đất giảm cân
Tư thế hít đất cơ bản chuẩn.

Cách thực hiện:

 • Sấp người xuống sàn, 2 tay chụi lực chống xuống và dùng mũi chân sao cho vuông góc với sàn.
 • Hai chân song song, thả lỏng đầu gối tuy nhiên phải giữ cho cổ, lưng, chân tạo thành một đường thẳng.
 • Khủy tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay đặt vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống.
 • Từ từ hạ trọng tâm xuống, khụy khủy tay sao cho ngực chưa chạm đến sàn giữ trong 3-5 giây sau đó nâng ngời lên nhanh.

2.2. Hít đất thu gối

Là bài tập hít đất được biến tấu thêm để thúc đẩy quá trình đốt mỡ nhanh hơn. Ngoài ra, bài tập này còn giúp bạn có một cơ bụng và vùng hông săn chắc do được làm trọng tâm của bài tập. Dụng cụ cần có là khăn bông và sàn nhà trơn, khăn bông để đăt dưới mũi chân.

hít đất giảm cân
Tư thế hít đất thu gối.

Cách thực hiện:

 • Mặt hướng dưới sàn, dùng 2 tay chống xuống đất ngang bằng vai , mũi chân chịu lực của cơ thể.
 • Nâng gối trái hướng về ngực phải đồng thời siết chặt cơ bụng nhất có thể.
 • Duỗi chân về vị trí ban đầu, tiếp theo nâng gối phải về ngực trái và cũng trở lại tư thế ban đầu.
 • Kéo cả 2 đầu gối về phía ngực cùng lúc rồi duỗi chân về vị trí hít đất ban đầu.

 2.3. Hít đất 3 hướng

Là bài tập hít đất mà không những làm giảm mỡ thừa vùng cánh tay, lưng mà đặc biệt hơn hết là bài tập này còn giúp bạn có được vòng eo sát rạt không ngấn mỡ, vùng hông sẽ quyến rũ hơn.

hít đất giảm cân
Tư thế hít đất 3 hướng.

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu với tư thế hít đất, khủy tay chống sàn và úp lòng bàn tay xuống, siết chặt bụng
 • Xoay từ từ sao cho chân phải đặt lên chân trái nằm trên chân phải, tay trái hướng thẳng trần nhà. Tiếp tục quay lại vị trí ban đầu và làm lặp tại với phía còn lại.

2.4. Hít đất 2 điểm

Bài tập hít đất này tác động tới toàn bộ cơ thể, bao gồm luôn cả vùng bùng. Với bài tập cần giữ thăng bằng nhiều két hợp cùng việc hít thở sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe lẫn tinh thần chúng ta sau khi luyện tập. Ngoài ra, sau mỗi giờ tập còn mang lạ sự dẻo dai và bền bỉ cho cơ thể.

hít đất giảm cân
Tư thế hít đất 2 điểm.

Cách thưc hiện:

 • Bắt đầu cũng như tư thế hít đất cơ bản, bạn phải giữ cho toàn cơ thể mình từ vai đến ngón chân tạo thành một đường thẳng.
 • Nhấc tay phải và chân trái cũng thẳng với cơ thể, giữ tư thế từ 3-5 giây. Tiếp tục thực hiện với phía tay và chân còn lại.

Hi vọng với những kiến thức về hít đất giảm cân trên sẽ giúp ích cho bạn khi chọn chưa kế hoạch giảm cân. Việc giảm cân cần kiên trì và một chế độ ăn uống khoa học lành mạnh trong một thời gian. Đừng nôn nóng mà bỏ cuộc giữa chừng nhé!

Originally posted 2017-08-25 13:25:04.

1 bình luận về “Hít đất giảm cân: Thấy hiệu quả chỉ sau 1 tháng”

Viết một bình luận