Táo mèo giúp giảm cân và lời khuyên bác sĩ

bởi Farmvina
táo mèo

Tại sao táo mèo giúp giảm cân?

Táo mèo hay còn gọi là quả chua chát và sơn tra (tên gọi trong đông y). Theo y học cổ truyền, nó có vị chua ngọt, tính hơi ôn. Kết quả các nghiên cứu dược lý cho thấy táo mèo có tác dụng an thần, tăng tính thấm thành mạch, tăng lưu lượng mạch vành, dãn mạch, hạ áp, chống loạn nhịp tim. Đối với hệ tiêu hoá, táo mèo làm tăng lượng enzym trong dạ dày, giúp tiêu hoá tốt hơn. Và nó cũng rất giàu vitamin C và có lượng canxi khá cao …
Táo mèo có tác dụng làm hạ lipid máu, giảm xơ vữa động mạch, làm tăng nhanh quá trình bài tiết cholesterol khiến cơ thể không kịp hấp thu cholesterol, vì vậy táo mèo là một vị thuốc rất tốt với người mắc bệnh béo phì, rối loạn lipid máu. Với những người béo, đặc biệt là người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao thì táo mèo rất tốt cho việc giảm mỡ. Còn những người hay bị đầy bụng do ăn đồ mỡ, chiên xào nhiều thì sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đầu hơi khó tiêu, giúp giảm lượng chất béo no không tốt và trong cơ thể, đồng thời giúp bạn có vóc dáng thon gọn và sức khoẻ tốt hơn.
Lời khuyên của bác sĩ khi dùng táo mèo để giảm cân: 
Ăn táo mèo có thể giúp bạn giảm mỡ và duy trì cân nặng. Tuy nhiên, bạn không nên tự tiện, tuỳ ý sử dụng giấm để giảm cân. Việc muốn giảm cân không phải chỉ có dùng giấm mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác như: không ăn quá nhiều chất ngọt, chất béo. Muốn giảm béo có thể thay bằng dùng giấm này trộn rau làm nộm, nộm salad. Khi ăn vào sẽ kích thích tiêu hoá, ăn rau thấy ngon miệng, sẽ ăn được nhiều rau thì năng lượng nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn.

giấm táo mèo

Dùng giấm táo mèo nên cẩn trọng


Theo Thạc sĩ Bác sĩ Doãn Tường Vi, khi uống giấm táo mèo vào ruột gan sẽ thấy cồn cào vì cơ thể phải nạp một hàm lượng a xít axitic quá cao. Đây là một việc làm không ổn, không nên áp dụng. Việc giảm cân bằng giấm táo mèo chủ yếu là do truyền miệng nhau, không nên đem sức khoẻ của mình ra đánh đổi.
Việc chỉ uống giấm này hàng ngày thậm chí có thể dẫn đến viêm loét, chảy máu dạ dày, dẫn đến bị đau bụng khó chịu với hệ tiêu hoá, không thể ăn uống được. Khi không ăn được thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân, nhưng cách giảm cân này là không lành mạnh.
Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trước khi sử dụng một loại thuốc tự nhiên nào đó để giảm cân, bạn nên nhờ sự tư vấn và lời khuyên của những chuyên gia có hiểu biết trong lĩnh vực này.
Ngoài giấm, bạn cũng có thể học cách ngâm rượu táo mèo, tuy nhiên cũng cần so sánh.

Câu Hỏi Thường Gặp

[sc_fs_multi_faq headline-0=”h2″ question-0=”Tại sao ăn táo mèo giúp giảm cân?” answer-0=”Táo mèo có tác dụng làm hạ lipid máu, giảm xơ vữa động mạch, làm tăng nhanh quá trình bài tiết cholesterol khiến cơ thể không kịp hấp thu cholesterol, vì vậy táo mèo là một vị thuốc rất tốt với người mắc bệnh béo phì, rối loạn lipid máu. Với những người béo, đặc biệt là người có tỷ lệ mỡ trong cơ thể cao thì táo mèo rất tốt cho việc giảm mỡ.” image-0=”” headline-1=”h2″ question-1=”Lời khuyên khi ăn táo mèo?” answer-1=”Ăn táo mèo có thể giúp bạn giảm mỡ và duy trì cân nặng. Tuy nhiên, bạn không nên tự tiện, tuỳ ý sử dụng giấm để giảm cân. Việc muốn giảm cân không phải chỉ có dùng giấm mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác như: không ăn quá nhiều chất ngọt, chất béo.” image-1=”” count=”2″ html=”true” css_class=””]

You may also like

Để lại bình luận