thực phẩm giảm cân

9 thực phẩm giảm cân bạn nên ghi chú lại

6. Các loại hạt

Khi luyện tập thể dục hàng ngày, hãy mang theo một nắm nhỏ các loại hạt có ích như hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, hay quả hồ đào. Nghiên cứu cho thấy rằng khi chúng ta nhai những loại hạt này, chúng ta sẽ ăn ít lại ở những bữa ăn kế tiếp.

7. Táo

Hãy bỏ qua các loại nước ép táo và nước sốt táo; thay vào đó, hãy chọn dùng những quả táo tươi giòn. Ăn những loại trái cây nguyên quả giúp bạn trì hoãn sự thèm ăn mà các loại sản phẩm như nước ép hay sinh tố không làm được.

thực phẩm giảm cân
Táo là loại thực phẩm giảm cân được ưa chuộng
Một nguyên nhân là do trái cây tươi có nhiều chất xơ hơn. Hơn nữa, khi bạn nhai thì bộ não đã truyền đi tín hiệu cho biết bạn đang ăn một thứ gì đó đáng kể. Hành động này giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

8. Yao-ua (sữa chua)

Dù bạn ưa chuộng bất kỳ loại sữa chua từ truyền thống đến hiện đại, sữa chua là một loại thực phẩm giảm cân tốt cho vòng eo của bạn.
Một nghiên cứu từ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) khảo sát hơn 120.000 người trong suốt một thập kỷ đã chỉ ra rằng: Sữa chua là thực phẩm có liên quan mật thiết nhất đến việc giảm cân, trong tất cả các loại thực phẩm khác được nghiên cứu song song.
Điều này không chứng minh hoàn toàn việc sữa chua làm giảm cân, tuy nhiên nó là một đại diện tiêu biểu cho các loại thực phẩm có thể hữu ích cho việc giảm cân của bạn.

9. Bưởi

Vâng, bưởi thật sự có thể giúp bạn giảm cân, đặc biệt là khi bạn có nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
Các nhà nghiên cứu ở viện Scripps ở San Diego (Hoa Kỳ) tìm thấy rằng khi những người bị béo phì ăn nửa trái bưởi trước mỗi bữa ăn, họ giảm trung bình 1,58 ký sau 12 tuần. Uống nước ép bưởi cũng có hiệu quả tương tự.
Tuy nhiên, nước ép bưởi chưa được kiểm chứng về chức năng “đốt cháy mỡ thừa”, nó có thể chỉ giúp chúng ta cảm thấy no hơn và giảm cơn thèm ăn.
Hãy lưu ý: Bạn không thể dùng nước ép bưởi hay trái bưởi nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, vì vậy hãy cẩn thận xem kỹ các quy định trên nhãn thuốc hoặc hỏi các dược sĩ, bác sĩ tin cậy.

Kết lại

Hãy mua sắm thông minh và chọn những loại thực phẩm như thịt nạc, rau củ tươi, trái cây và các loại hạt hữu ích. Điều quan trọng nhất trong việc giảm cân bền vững là một bức tranh tổng thể về những gì bạn ăn, chứ không hẳn là từng loại thực phẩm riêng biệt.
Do vậy, hãy lập ra kế hoạch ăn uống hợp lý để kiểm soát lượng calories nạp vào cơ thể, qua đó giảm cân hiệu quả.
Hãy nhớ công thức đơn giản: Lượng calories nạp vào ít hơn lượng calories bạn tiêu thụ sẽ giúp bạn giảm cân. Chúc may mắn và thành công.

Arefa Cassoobhoy

Tiến sĩ Bác sĩ và Dinh Dưỡng

cửa hàng farmvinaĐăng Ký Thư Tuần Farmvina:
Vui lòng điền địa chỉ email hợp lệ.
Địa chỉ này đã đăng ký.
Mã nhập không chính xác
Cảm ơn đã đăng ký!

Originally posted 2014-11-25 17:56:13.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top